Home / Những chùm thơ chọn lọc hay nhất / Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Bài thơ Yêu mẹ của nhà thơ Nguyễn Bao là một trong những bài thơ thiếu nhi hay được đông đảo bạn đọc yêu thích. Bài thơ với những câu từ trong sáng, chỉ ngắn vẻn vẹn 8 câu nhưng chứa đựng trong đó hình ảnh người mẹ rất đỗi thân quen và trong mắt các bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận thi phẩm này nhé!

“Tình mẹ con – tình mẫu tử thiêng liêng có thể bị cắt đứt. Mẹ mang nặng đẻ đau con suốt 9 tháng mười ngày. Mẹ trải qua những cơn ốm nghén, mẹ vẫn vững vàng mang con đi khắp nơi, nguồn sống với con thông qua dây rốn. Mối liên kết đó giữa hai mẹ con sẽ kéo dài , ngay cả khi con chào đời và dây rốn có bị cắt đi. Đó là mối liên kết giữa hai yêu thương nhau. Khi lớn lên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sống của riêng mình, và có thể sẽ có những phút giây ta lãng quên người phụ nữ đã nuôi dưỡng và yêu thương chúng ta từ thuở bé. Nhưng hãy ghi nhớ điều này, mẹ sẽ không bao giờ ngừng yêu bạn.”

bai tho yeu me nguyen bao – con yeu me lam - Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Bài thơ: Yêu mẹ

Mẹ đi làm

Từ sáng sớm

Dậy thổi cơm

Mua thịt cá

Em kề má

Được

Ơi mẹ ơi

Con yêu mẹ lắm.

Bài thơ Yêu mẹ của tác giả Nguyễn Bao là một bài thơ mang giá trị và ý nghĩa vô cùng to lớn. Bài thơ nằm trong chương trình dạy học dành cho lứa tuổi mầm non. Qua bài thơ giúp bế hiểu hơn về vai trò to lớn của người Mẹ, cũng như sự khó khăn, khi phải lo lắng cho .

Xem thêm:  Tổng hợp những lời chúc buổi sáng ngọt ngào nhất hiện nay

Bài thơ một lần nữa càng làm cho tình cảm mẹ con, tình cảm gia đình vô cùng thân thiết. Những lời thơ ngắn gọn nhưng chứa đựng sự yêu thương vô đầy ấn tượng. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết hấp dẫn nhất nhé!

Theo Thuvientho.com

Check Also

nhung bai tho ngan hay ve hoa dac sac nhat 310x165 - Những bài thơ ngắn hay về hoa đặc sắc nhất

Những bài thơ ngắn hay về hoa đặc sắc nhất

Trong thế giới tự nhiên có muôn vàn loài hoa khác nhau. Mỗi loài hoa …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments