Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

68
Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm
Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Bài thơ Yêu mẹ của nhà thơ Nguyễn Bao là một trong những bài thơ thiếu nhi hay được đông đảo bạn đọc yêu thích. Bài thơ với những câu từ trong sáng, chỉ ngắn vẻn vẹn 8 câu nhưng chứa đựng trong đó hình ảnh người mẹ rất đỗi thân quen và trong mắt các bạn nhỏ. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận thi phẩm này nhé!

“Tình mẹ con – tình mẫu tử không bao giờ có thể bị cắt đứt. Mẹ mang nặng đẻ đau con suốt 9 tháng mười ngày. Mẹ trải qua những cơn ốm nghén, mẹ vẫn mang con đi khắp nơi, nguồn sống với con thông qua dây rốn. Mối liên kết đó giữa hai mẹ con sẽ kéo dài , ngay cả khi con chào đời và dây rốn có bị cắt đi. Đó là mối liên kết giữa hai trái tim yêu thương nhau. Khi lớn lên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sống cuộc sống của riêng mình, và có thể sẽ có những phút giây ta người phụ nữ đã nuôi dưỡng và yêu thương chúng ta từ thuở bé. Nhưng hãy ghi nhớ điều này, mẹ sẽ không bao giờ ngừng yêu bạn.”

Bài thơ: Yêu mẹ

Mẹ đi làm

Từ sáng sớm

Dậy thổi cơm

Mua thịt cá

Em kề má

Được mẹ yêu

Ơi mẹ ơi

mẹ lắm.

Bài thơ Yêu mẹ của tác giả Nguyễn Bao là một bài thơ mang giá trị và ý nghĩa vô cùng to lớn. Bài thơ nằm trong chương trình dạy học dành cho lứa tuổi mầm non. Qua bài thơ giúp bế hiểu hơn về vai trò to lớn của người Mẹ, cũng như sự , khi phải lo lắng cho gia đình con cái.

Xem thêm:  Nhà thơ Thái Bá Tân và tuyển tập thơ dịch Eduardas Mieželaitis phần đầu

Bài thơ một lần nữa càng làm cho tình cảm mẹ con, tình cảm gia đình vô cùng thân thiết. Những lời thơ ngắn gọn nhưng chứa đựng sự yêu thương vô bờ bến đầy ấn tượng. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết hấp dẫn nhất nhé!

Theo Thuvientho.com

Bình luận bài viết

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho