Home / Chùm thơ chọn lọc / Những Bài Thơ Về Cha Ngắn Đã Khuất Cảm Động Ý Nghĩa Nhất

Những Bài Thơ Về Cha Ngắn Đã Khuất Cảm Động Ý Nghĩa Nhất

Những Bài Thơ Về Cha Ngắn Đã Khuất Cảm Động Ý Nghĩa Nhất

Trong trái tim mỗi người chúng ta, cha có một vị trí vô cùng quan trọng, nếu như mẹ được ví là đất thì cha cũng là trời, là người vất vả gồng gánh nuôi lớn các con trưởng thành. Cha vất vả hy sinh cho các con không màng đến tuổi trẻ sức khỏe, để các con có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày bé cha luôn kể những câu chuyện cổ tích cho các con nghe, dạy dỗ chúng ta những điều hay lẽ phải. Hình ảnh cha luôn quanh quẩn chở che chúng ta khiến ta thấy yên tâm không sợ hãi bất cứ điều gì. Nhưng rồi bỗng một ngày không còn cha bên cạnh, vì cơn bạo bệnh cha không qua khỏi, cha ra đi nhưng vẫn lo lắng cho chúng ta.

Cha dặn mẹ phải nuôi dạy chúng ta lớn thành người. Ôi còn nỗi đau nào đau hơn khi không còn cha bên cạnh, không còn người luôn đứng ra bảo vệ chúng ta, không còn người luôn thì thầm con nghe những câu chuyện cười…

Những bài thơ về cha đã khuất cảm động và ý nghĩa nhất sẽ khiến bạn như đang có cha bên cạnh, cha không ở đâu xa vẫn luôn quanh quẩn chở che bảo vệ chúng ta đấy thôi.

Xem nhiều hơn: Thơ 5 chữ về mẹ cảm động

Những kí ức về cha với những kỉ niệm đẹp không thể nào quên trong trái tim của bất kì một người con nào. Cha mất đi đồng nghĩa với việc trái tim của chúng ta bị mất đi một nữa mà vị trí ấy chẳng ai có thể thay thế được.

Xem thêm:  Bài thơ Bến Cảng Hải Phòng đặc sắc của nhà thơ Nguyễn Hồng Kiên

Cha đã hy sinh tất cả từ vật chất cho đến tuổi trẻ, cha không màng đến những khó khăn để mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con yêu.

Khi cha mất di rồi nỗi nhớ thương da diết như bóp nghẹt trái tim con,cha ơi ớ dưới suối vàng cha hãy thật vui thật khỏe thật hạnh phúc tất cả những lời cha đã dặn con sẽ mãi khắc ghi trong lòng, sẽ bước đi trên con đường cha đã dạy sẽ yêu thương mẹ thật nhiều. Thương cha nhiều lắm!

Cha luôn che chở cho chúng con,cha chẳng ngại vất vả, chẳng sợ xấu, cha lầm lũi ngày đem làm việc chỉ mong muốn chúng con có cuộc sống tốt hơn. Cha ơi! cha thật tuyệt vời mất cha con mất cả khung trời bình an.

Khi cha còn sống trên đời không phải ai trong chúng ta cũng trân trọng những khoảnh khắc, chính vì thế khi cha mất rồi bất kì ai cũng cảm thấy hối tiếc thấy lưu luyến vô cùng.

Nhớ cha nhớ những kỉ niệm tuổi thơ với những khó khăn nhọc nhằn, cha đã không còn bên chúng con nữa những những hình ảnh về cha sẽ sống mãi trong lòng con.

Ngày vu làn là ngày con cháu quây quần về báo hiếu cha mẹ, năm nào cũng vậy chúng con đều về và ành tặng cho cha mẹ những món quà ý nghĩa nghĩa, những nay cha không còn nữa cuộc sống của chúng con như mất đi ngọn đèn soi lối. Cha ơi! ở dưới suối vàng hãy bình yên hạnh phúc nhé! chúng con sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng cha mong đợi

Xem thêm:  10 bài thơ con cóc về mưa, hay, dễ nhớ dành cho các bé

Nhìn người ta kể về cha mà lòng con hiu quạnh nhớ cha vô cùng, con cũng có cha mà, con cũng có những kỉ niệm đẹp về cha vậy mà giờ đây khi vu lan đến rồi con chẳng được mua món quà ý nghĩa chạy về tặng cha. Thương cha lắm bao năm vất vả khó nhọc vì chúng con vậy mà chưa được an nhàn đã rời xa.

Hình bóng cha sẽ mãi không thể phai nhòa trong trái tim của chúng con, cha yêu ơi! đến bao giờ con mới lại được gặp cha được nghe cha kể những câu chuyện cổ tích được nũng nịu giận dỗi những lúc cha quát nạt, con thèm lắm cái cảm giác cha đánh cha mắng mỗi khi con sai. Con tự hứa với lòng mình luôn nhớ mãi những lời dạy từ cha. Ở dưới suối vàng hãy bình an cha nhé!

“Từ ngày cha khuất núi sông” lòng con lúc nào cũng nhớ thương cha, từ dáng đi dáng đứng con chẳng bao giờ quên được.

Hình bóng cha luôn sống mãi trong trái tim của chúng con, cả một đời hy sinh vì con cái cha chẳng bao giờ nghĩ gì cho mình. Muốn được báo đám cha nhưng cha chẳng còn nữa, thương cha vô cùng.

Một đời cha đã tảo tần nắng mưa hy sinh cả tuổi trẻ để nuôi dưỡng chúng con, mỗi khi nghĩ về cha lòng con lại quặn thắt nhớ thương.

Xem thêm:  Bài thơ Nhớ Tết quê nhà – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

Tham khảo nhiều bại thơ hay nhất tại: https://Thuvientho.com/tho-hay-ve-tinh-yeu-buon

Dù cha đã mất nhưng những hình ảnh về cha luôn in đậm trong tim mỗi người con chúng ta, cha ra đi để lại cho chúng ta những lý tưởng cuộc sống, những bài học hay, vậy nên chúng ta nên cố gắng sống tốt để không phụ công cha đã hy sinh cả đời vì con cái. Những bài thơ hay về cha rất cảm động và ý nghĩa ở trên sẽ giúp bạn luôn vững tâm trên con đường sắp tới nhưng vẫn không quên ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Hãy cùng nguyện cầu cho cha tái sinh ở nơi tốt đẹp nhất. Nếu là người yêu thích thơ hay bạn hãy thường xuyên vào Thuvientho.com để tham khảo nhiều bài thơ hay mà chúng tôi đã cập nhật nhé!

Theo Thuvientho.com

Check Also

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi còn được gọi là hoa cúc dại hay là hoa cúc …