Home / Chùm thơ chọn lọc / Những Bài Thơ Về Trăng Hay Nhất Của Các Nhà Thơ Nổi Tiếng Việt Nam

Những Bài Thơ Về Trăng Hay Nhất Của Các Nhà Thơ Nổi Tiếng Việt Nam

Những Bài Thơ Về Trăng Hay Nhất Của Các Nhà Thơ Nổi Tiếng Việt Nam

Những bài thơ về trăng hay nhất mà Thuvientho.com sưu tập dưới đây gồm nhiều bài thơ hay của các nhà văn nổi tiếng, thơ về trăng vừa lãng mạn vừa ngọt ngào. Nếu như vật chất có thể mất đi thì ngược lại áng văn thơ về trăng thì luôn bất tử trong lòng người hâm mộ thơ. Hình ảnh ánh trăng sáng ngời soi sáng màn đêm đen là nguồn cảm hứng bất tận để các nhà văn nhà thơ lưu lại cảm xúc của mình. Hình ảnh về trăng được cảm nhận tùy theo tâm trạng cũng như nguồn cảm xúc của mỗi tác giả, nếu muồn hiểu hết về trăng và muốn gửi gắm tâm trạng của mình bạn hãy cùng tham khảo những bài thơ về trăng hay nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thơ về trăng của Hàn Mặc Tử.

Khi nhắc đến Hàn Mặc Tử người ta sẽ nghĩ ngay đến những ánh thơ tình lãng mạn ví như ” Sao anh không về chơi thôn Vỹ”, ngoài ra ông cũng là một người có rất nhiều bài thơ hay về trăng và máu. Những bài thơ về trăng của Hàn Mặc Tư thực sự khó hiểu, một số bài thơ có hồn, có nét rõ rệt nhưng số còn lại thực sự khó hiểu và có cảm giác kinh dị. Dưới đây là những bài thơ về trăng nổi tiếng nhất của ông bạn hãy cùng tham khảo nhé

Xem thêm:  Tuyển Chọn Những Trang Thơ Ấn Tượng Của Chu Khắc Nhượng

Bài thơ số 1: Đà Lạt trăng mờ.

Bài thơ số 2: Trăng vàng trăng ngọc.

Bài thơ số: 3 Uống trăng

Bài thơ số 5: Bẽn lẽn

Bài thơ số 6: Đánh lừa

Bài thơ số 7: Huyền ảo

Bài thơ số 8: Ưng trăng

Bài thơ số 9: Đêm trăng

Bài thơ số 10: Vầng trăng

Bài thơ số 11: Một miệng trăng

Bài thơ số 12: Ngủ với trăng

Bài thơ số 13: Say trăng

Bài thơ số 14: Rượt trăng

Bài thơ số 15: Trăng tự tử

2. Thơ về trăng của Xuân Diệu.

Xuân diệu là một nhà thơ nổi tiếng với những vần thơ tình lai lãng bay bổng, thơ của ông rất cuốn hút người nghe. Những bài thơ tình nghe thôi cũng đã thấy vấn vương lưu luyến rồi. Trăng cũng là nguồn cảm hững bất tận để ông gửi tâm tư lòng mình, những bài thơ về trăng đều là thơ tình yêu có lãng mạn, có đau khổ, có nhơ nhung, có luyến tiếc…Dưới đây là một số bài thơ tình tiêu biểu của Xuân Diệu bạn hãy cùng khám phá nhé!

Bài thơ số 1: Buồn trăng

Bài thơ số 2: Trăng

Bài thơ số 3: Lời kỹ nữ.

Bài thơ số 3: Nguyệt cầm

Bài thơ số 4: Biệt ly êm ái

Bài thơ số 5: Trăng khuya trên Hắc Hải

Bài thơ số 6: Trăng sáng

Bài thơ số 7: Đêm trăng đường Láng

Bài thơ số 8: Lưng trăng

Bài thơ số 9: Gió.

Bài thơ số 10: Chiếc bánh trung thu

3. Thơ về trăng của Hồ Chí Minh.

“Thơ của bác đầy trăng” quả đúng vậy, ngoài tập Nhật ký trong tù Bác để lại nhiều bài thơ chữ Hán và thơ tiếng Việt. Thơ của Bác rất phong phú và đẹp đẽ chứa đựng tình yêu nước, yêu thiên nhiên. Trong đó không thể không kể đến những bài thơ mà Bác viết về trăng. Dưới đây nhà những bài thơ về trăng hay nhất của Bác hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trên đây là những bài thơ về trăng nổi tiếng của Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử và Hồ Chí Minh được chúng tôi sưu tập lại nhằm tri ân những người yêu thơ đã thường xuyên ủng hộ trang web: Thuvientho.com. Hy vọng những vần thơ hay về trăng sẽ làm bạn lưu luyến mãi và yêu trang thơ chúng tôi đã dày công sưu tập. Chúc bạn sẽ có những giây phút tận hưởng trăng tuyệt vời nhất và nếu là người có tâm hồn thi sĩ thì hãy sáng tác một bài thơ về trăng mà bạn thấy tâm đắc nhất nhé

Theo Thuvientho.com

Check Also

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi còn được gọi là hoa cúc dại hay là hoa cúc …