Home / Chùm thơ chọn lọc / Tuyển Tập Những Bài Thơ Mệt Mỏi Chán Nản Về Cuộc Sống Hiện Tại

Tuyển Tập Những Bài Thơ Mệt Mỏi Chán Nản Về Cuộc Sống Hiện Tại

Tuyển Tập Những Bài Thơ Mệt Mỏi Chán Nản Về Cuộc Sống Hiện Tại

Thơ mệt mỏi về cuộc sống là những những hồn thơ đầy cảm xúc, viết về nỗi u sầu khổ đau những chán nản mệt mỏi đang gặp phải và gửi gắm vào đó ước muốn bình yêu hạnh phúc. Cuộc sống của chúng ta không chỉ được tạo nên từ tiếng cười và hạnh phúc mà ở đó còn có khổ đau, buồn rầu, còn những chông gai, vấp ngã nó khiến chúng ta nhiều khi muốn gục ngã không thể gượng dậy nỗi. Có những lúc vì chán nản mệt mỏi mà muốn vứt bỏ cuộc sống muốn ngủ một giấc thật dài và không bao giờ tỉnh lại nữa, vứt bỏ tất cả để tìm về với bình yên.

Những lúc chán nản tôi thường đọc những vần thơ tâm trạng để tìm được sự đồng cảm trong đó, thơ sẽ giúp tâm hồn chúng ta thư thái hơn, dễ dàng quên đi những mệt mỏi mà mình đang gặp phải. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như tôi thì hãy cùng tham khảo những vần thơ mệt mỏi quá dưới đây nhé!

1. Thơ Về Cuộc Sống Tình Yêu.

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhà văn nhà thơ xưa nay. Tình yêu hai chữ thật thiêng liêng nhưng mang nhiều cảm xúc đầy thi vị. Cũng chính vậy mà cái buồn trong cuộc sống tình yêu luôn được chải chuốt bằng những từ đẹp nhất, hay nhất qua những câu ca, bài thơ ngay dưới đây. Cùng xem và cảm nhận

Xem ngay: Thơ về tình yêu

2. Thơ Về Cuộc Sống Chán Nản.

Thơ buồn về cuộc sống chán nản luôn là những vần thơ chất chứa bao nhiêu tâm trạng chán đời. Ai trong ta mà chẳng có những lúc mệt mỏi chán nản cái cuộc đời này. Nhiều lúc cũng muốn chết quách đi để khỏi vướng bận những muộn phiền. Chính vậy mà những vần thơ mệt mỏi về cuộc sống chán nản luôn thể hiện sự bất lực tột cùng.

Xem thêm:  Chú Thợ Điện – Thi phẩm ý nghĩa của nhà thơ Vương Trọng

3. Thơ Buồn Về Cuộc Đời Tâm Trạng

Thơ buồn về cuộc đầy đầy tâm trạng là những câu thơ ướt át sự đời. Tác giả như gào lên:” Hãy rót cho tôi chén rượu đầy, tôi cần phải uống để còn say,để tôi không phải là tôi nữa, đừng để cho tôi tỉnh mộng này”

4. Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Buồn Chán.

Bài thơ hay về cuộc sống buồn chán cũng là những cung bậc cảm xúc ngột ngát ghét bỏ cuộc sống đầy bế tắc. Dường như những lúc như thế người ta chỉ mong chết đi, hoặc say trong men rượu để chạy trốn những mớ tâm trạng dằn vặt tâm can:

5. Bài Thơ Chán Nản Về Cuộc Sống Hiện Tại

Những bài thơ thể hiện sự chán nản cuộc sống hiện tại cũng vậy. cũng là những cung bậc đầy thê lương” Họ thấy tôi cười tôi vui lắm. Lúc nào cũng phải nở nụ cười xinh. Nào ai biết được niềm đau khổ. Tôi phải hai vai gánh một mình”

6. Bài Thơ Về Cuộc Sống Buồn Chán.

” Tôi muốn mặt trời dậy sớm hơn. Tôi sợ màn đêm phủ chập chờn. Tôi chờ đợi tôi mong lắm. Tôi run chầm chập rét từng cơn” Tác giả đang sợ điều gì chăng?

7. Bài Thơ Hay Về Kiếp Người Trôi Nổi.

Khi đọc được bài thơ này, bạn mới thấy mình may mắn biết bao nhiêu. Bởi ở ngoài kia bao nhiêu kiếp người sôi nổi chịu sự đọa đầy của thời gian. Thân xác bán cho mây trời, long đong như kiếp lục bình trôi trên sông nước không biết đi đâu về đâu” Khổ một kiếp đời người trôi nổi. Đã làm người trăm mối gian truân. Dương gian đau khổ bao lần. Sương gian mưa gió tảo tần ngược xuôi…”

Xem thêm:  Ngày qua - Phạm Thị Ngọc Liên

8. Thơ Về Cuộc Đời Hay: Chán Nản

Dù cuộc đời này cũng lắm nỗi truân chuyên. Bill Gates từng có một câu nói bất hủ ” Cuộc đời này vốn dĩ không công bằng, chúng ta phải học quen dần với điều đó”. Chính vậy đừng vì những điều vụn vặt nhỏ nhoi, hay hơn là những muộn phiền bế tắc, mà bạn lại chán nản tự ti với chính cuộc đời này. Chúng ta hãy sống hãy nuôi ý chí và nghị lực để vươn mình hơn nữa các bạn ơi: Cố gắng nhé người thương yêu tri kỷ. Thép đã tôi như thế đấy cổ kim. Cố gắng lên rèn luyện cả trái tim. Mặc nước mắt mặc lòng tay rướm máu!

9. Cuộc Đời buồn

Thơ hay về cuộc đời buồn – nỗi buồn nhung nhớ người yêu. Kẻ hào kiệt mất đi bóng hình giai nhân tựa như mất đi một nửa của cuộc đời. ” Ôi tâm tư tôi người lữ thữ. Có gì vui khi mất người yêu. Nay về đây trên chuyến đò chiều. Nhìn thu đến nhớ thương người cũ” Dường như nhớ người yêu không bao giờ xa lạ trong chủ đề thơ ca Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Và mỗi tác giả đều chọn cho mình những cảm xúc riêng, sắc thái riêng. Nhưng toát lên vẫn là nỗi buồn man mác đến não nề…

10. Thơ Buồn Cuộc Đời Hay.

Thơ buồn về cuộc đời hay lại lần nữa gióng lên hồi chuông của nhung nhớ ái tình. Phải chăng buồn tình là nỗi buồn lớn lao nhất khiến con người ta không dễ gì kiểm soát được? Họ đành mượn tha ca để bộc rõ nỗi niềm?

Xem thêm:  Nhà thơ Huy Cận và tập thơ Vũ trụ ca (1942) hay đặc sắc

Hy vọng với những vần thơ tâm trạng ở trên bạn sẽ lấy lại được bình yên trong cuộc sống, ngoài ra vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể vào Thuvientho.com tham khảo những thông tin hữu ích cho cuộc sống tình yêu để tâm hôn thư thái thoải mái hơn. Cuộc đời này vốn dĩ ta không có quyền chọn lựa. Nhưng chúng ta có quyền sống sao cho thuận ý đời. Hãy nghị lực và sống thật tốt các bạn nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tình yêu và cuộc sống, mang đến những điều tốt đẹp cho bạn, vậy nên hãy thường xuyên vào tham quan đọc báo bạn nha!

Xem Tiếp: stt mệt mỏi

Theo Thuvientho.com

Check Also

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Những bài thơ hay về hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi còn được gọi là hoa cúc dại hay là hoa cúc …